Bột bả trét tường là một trong những bước không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện của công trình. Nó quyết định tới chất lượng và tính thẩm mỹ, độ láng mịn của bức tường sau này. Làm thế nào để tính toán được 1 bao bột bả được bao nhiêu m2? Tính toán như thế nào để chuẩn bị nguyên vật liệu với số lượng phù hợp và tiết kiệm chi phí? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1 bao bột bả được bao nhiêu m2?

Bột bả trét tường là loại bột có công dụng làm mịn, bằng phẳng, nhẵn nhụi bề mặt tường, từ đó giúp sơn tường nhà đẹp và tiết kiệm hơn. Nó cũng  đồng thời ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc, bảo vệ bề mặt trước những tác nhân gây hại từ bên ngoài môi trường. Thành phần của bột bả tường bao gồm:  Vinyl Acrylic, các Tamol điển hình, các chất phụ gia hoạt tính và các chất bổ trợ khác…

Thông thường, bột bả thường được đóng gói theo bao, khối lượng trung bình khoảng 40kg. Vậy, 1 bao bột bả được bao nhiêu m2? 

Có thể tính toán dựa vào định mức sử dụng bột trét tường là 1 – 1.2 m2/kg cho 2 lớp (tùy bề mặt vật liệu). Và từ đó suy ra, 1 bao bột bả có trọng lượng khoảng  40Kg có thể bả được từ 40 – 45m2/ 2 lớp với độ dày tiêu chuẩn 1mm/1 lớp.

Bột bả

Tuy nhiên, các gia chủ cũng cần lưu ý là việc tính toán 1 bao bột bả được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Định mức trọng lượng mỗi bao của từng hãng sơn, chất liệu, khả năng kết dính, điều kiện mặt tường,…. 

Một vài yếu tố khác ảnh hưởng tới bột bả trét tường

Số lớp trét

Mỗi một bao bột bả trét tường 1 lớp thì số m2 trét được sẽ nhiều hơn so với  trét 2 lớp. Với điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam, để có được  một ngôi nhà đẹp thì nên trét 2 lớp bột bả để đảm bảo độ kết dính tốt và bảo vệ bề mặt hiệu quả nhất có thể. 

Điều kiện bề mặt tường

Nếu như mặt tường nhẵn, không có nhiều khuyết điểm thì sẽ cần ít bột bả trét tường hơn so với bề mặt lồi lõm, nhiều vết  nứt nhỏ,…

Tay nghề của thợ thi công

Các đội thợ thi công có tay nghề cao thì một lần kéo, trét bột sẽ hao tốn ít bột hơn so với thợ mới vào nghề. Thợ mới thì thường tay nghề con “non”, độ trét bột sẽ dày hơn và chưa kể tới lượng bột rơi rốt trong quá trình thi công nữa.

Chất lượng bột

Để trả lời cho việc 1 bao bột bả được bao nhiêu m2 thì bạn phải tính đến chất lượng của bột. Chọn các loại bột bả có thương hiệu, chất lượng cao, bột dẻo, có thể trét được nhiều m2 hơn. Chính vì vậy, các gia chủ nên đầu tư vào các loại bột chất lượng, có thương hiệu để tránh tiền mất tật mang. Bạn có thể tham khảo thêm các loại bột bả tại đây

Nếu có ý định sử dụng bột bả cho công trình nhưng còn lúng túng với vấn đề này thì hãy tham khảo chi tiết ở bài viết này do Kozita thực hiện để có thể tính chính xác được lượng bột bả cần mua cho công trình của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 81 88 55