Chiết khấu là khoản khấu trừ (%) mà người bán bớt cho người mua. Mức chiết khấu tối đa này cũng được Sơn Kozita quy định dựa trên bảng giá được niêm yết. Mức chiết khấu này khác nhau giữa đại lý sơn cấp 1 và đại lý sơn cấp 2 chính hãng. Các đại lý sẽ giảm bớt chi phí cho khách bán lẻ theo mức chiết khấu. Bởi thế, bạn nên mua ở các đại lý cấp 1 và cấp 2 thì chiết khấu thường cao.

Tuy được quy định một cách tổng thể, nhưng trong thực tế thì mức chiết khấu này khác nhau rất nhiều. Chúng ta không dùng mức chiết khấu để đánh giá chất lượng sơn. Không có nghĩa là hàng kém chất lượng thì mới khuyến mãi nhiều. Mà mức chiết khấu phản ánh mức lợi nhuận của đại lý. Đặc biệt, đây chính là chiến lược bán hàng của họ.
 Các hãng sơn lớn như Dulux và Jotun đều có mức chiết khấu khá cao, có thể lên đến 30 – 38 – 40 %. Sơn Kozita cũng có mức chiết khấu tương đương thậm chí còn tốt hơn chút ít. Vì đây là những thương hiệu lớn nên giá trị thương hiệu cộng vào sản phẩm thường khá cao.  

NHƯNG CHIẾT KHẤU CAO CÓ ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC MUA ĐƯỢC SƠN GIÁ RẺ KHÔNG?

Các bạn không nên chỉ quan tâm đến việc một hãng sơn nước chiết khấu bao nhiêu mà quên đi các yếu tố khác. Có người mua hàng vì mức chiết khấu cao, nhưng có những khách hàng rất thông minh, họ chỉ quan tâm đến mức giá cuối cùng họ phải trả. Mức giá cuối cùng (mức giá thanh toán) có rẻ hay không?

Sơn Kozita chiết khấu bao nhiêu ? được hỗ trợ những gì? luôn là câu hỏi thường trực của những đối tác muốn làm đại lý sơn Kozita trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 81 88 55