Người mệnh hỏa luôn có sự nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. Nên lựa chọn màu sơn nhà tương sinh cho người mệnh hỏa như thế nào? Việc chọn màu sơn nhà theo bản mệnh của gia chủ là điều quan trọng mà khi xây nhà ai cũng phải chú ý. Màu sơn phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn trong sự nghiệp cũng như bảo vệ cho gia đình gia chủ tránh khỏi những điều xui xẻo. Nếu là người mệnh hỏa và chưa biết chọn màu sơn nào cho phù hợp với mệnh của mình thì bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn chính xác nhất, để bạn chọn được màu sơn ưng ý và tài lộc nhất.

Về người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa là một trong 05 mệnh trong ngũ hành tương sinh bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa tượng trưng cho sự sống trên trái đất, tương hỗ và khắc chế các mệnh còn lại trong ngũ hành. 

Mệnh Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Gia chủ thuộc cung mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp thường là các màu như đỏ, hồng, tím,…

Vì vậy, các gia chủ có thể lựa chọn các gam màu này để mang tới may mắn, tài lộc, thuận lợi cho sự nghiệp,….Tuy nhiên đây là những màu có tính nóng nên chủ nhà cần phải biết kết hợp sao cho hài hòa với các gam màu trung tính. Chính những màu đó sẽ trung hòa lại màu sắc của căn nhà. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng đồ nội thất gam màu trầm để tổng thể căn nhà hài hòa hơn.

Người mệnh hỏa hợp với màu sơn nào?

Để xác định được màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa nhất thì chúng ta thường phải căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh. Mỗi một cung mệnh sẽ có màu sắc đại diện riêng và từ đó, chúng ta có thể suy ra mối quan hệ về sự tương sinh, tương hợp hay tương khắc về màu sắc. Cụ thể:

Người mệnh Hỏa hợp với sơn nhà màu cam, màu đỏ ( thuộc Hỏa) và màu xanh lục (thuộc Mộc). Đây là những màu tương sinh với mệnh Hỏa, có thể mang tới nhiều may mắn, cát lợi cho gia chủ.

Sơn nhà màu đỏ

Màu đỏ là gam màu đại diện cho mệnh Hỏa. Khi sơn nhà với màu đỏ, gia chủ mệnh Hỏa sẽ thể hiện được sức mạnh và có thêm nguồn năng lượng tốt hơn để làm việc, sinh sống. Sơn nhà màu đỏ còn đem lại tài vận cũng như sự may mắn trong sự nghiệp, giúp cho chủ nhà đưa ra các quyết định đúng đắn.

Màu sơn đẹp cho người mệnh hỏa 1

Sơn nhà màu da cam

Đây là màu tương sinh với các gia chủ mệnh Hỏa. Vì là một màu tương sinh nên màu da cam sẽ giúp cho căn nhà của người mệnh Hỏa trở nên đặc biệt hơn. Để phù hợp với điều kiện, tình hình thời tiết ở Việt Nam thì gia chủ nên sử dụng màu da cam cho các cho tiết trang trí hoặc đồ nội thất, gia dụng có màu da cam. 

Màu sơn đẹp cho người mệnh hỏa 2

Sơn nhà màu xanh lá

Màu xanh lá là màu tương sinh với những gia chủ có mệnh hỏa. Gia chủ có thể chọn màu sơn nhà màu xanh lá để tạo sự tươi mới, mát mẻ, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên.

Màu sơn đẹp cho người mệnh hỏa

>>> Sơn 5 trong 1 là gì? Đặc tính nổi bật của sơn 5 trong 1

Những màu sơn tương khắc với mệnh Hỏa

Bên cạnh những màu sắc tương sinh thì các gia chủ cũng nên để ý tới màu sơn tương khắc với mệnh hỏa. Hỏa khắc Thủy chính vì vậy những gam màu như xanh lam, xanh da trời sẽ không hợp với những người mệnh Hỏa. Những màu trên không đem lại sự may mắn cho cuộc sống, sự nghiệp của bạn nên hãy lưu ý để có được phong thủy tốt nhất cho căn nhà của bạn. 

Trên đây là những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa mà Kozita muốn giới thiệu tới các bạn. Bên cạnh lựa chọn màu sơn hợp phong thủy thì bạn cũng cần phối hợp sao cho các mảng màu trong không gian sống được hòa hợp, đẹp mắt và không bị lố. Tham khảo thêm về các dòng sơn nội ngoại thất tại: http://kozitapaint.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0944 81 88 55