Sơn nhà là lớp áo góp phần quan trọng làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Trong quá trình chọn sơn và thi công sẽ có những điểm lưu ý không thể bỏ qua, giúp nâng cao tính thẩm mỹ và độ bền cho căn nhà của bạn.

Dưới đây là một số mẹo sơn nhà bền đẹp

1. Màu sắc

Không nên sử dụng màu quá tối hoặc quá đậm cho toàn bộ căn phòng hay một mảng tường lớn, điều này gây nên cảm giác tù túng, chật chội, hãy chỉ sử dụng các màu này cho những điểm nhấn quan trọng của căn phòng mà thôi.

Thử sử dụng những màu tương phản thay vì chọn giải pháp an toàn và các màu truyền thống, hãy thử phá cách 1 chút với các nhóm màu tương phản trong bảng màu sơn làm ngôi nhà trở nên nổi bật và tràn đầy sức sống hơn hẳn. Cũng cần lưu ý hướng ánh sáng tự nhiên của căn phòng để chọn màu phù hợp.

Nếu bạn muốn căn phòng trông rộng rãi hơn, hãy đánh lừa thị giác bằng các màu trắng, kem, ngược lại, màu tối làm căn phòng trông có vẻ ấm áp và thân mật.

Hãy nhớ đừng lạm dụng quá nhiều màu sắc, trông sẽ thật rối mắt, phối màu thông minh là khi 1 căn phòng chỉ có 3 màu với tỷ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn mà thôi, vừa tinh tế lại hài hòa và đầy tính thẩm mỹ.

Mẹo sơn nhà cần lưu ý

2. Độ phủ và độ bền

Độ phủ và độ bền của sơn ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Nếu sử dụng sơn kém chất lượng, không mịn và đồng đều, độ bám dính thấp sẽ rất dễ loang lổ, sau một thời gian sử dụng thấy phồng rộp và bong tróc.

Chọn sơn có độ bền cao giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và công sức cho gia chủ

3. Chống thấm

Với một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, yếu tố chống thấm là vô cùng quan trọng trong quá trình chọn mua sơn nhà.

Nếu không muốn ngôi nhà bị ẩm mốc và tốn tiền sơn sửa lại sau mỗi mùa mưa.

chọn màu sơn

4. Ước lượng diện tích

Tính toán được diện tích cần sơn theo cấu trúc ngôi nhà, sẽ tránh lãng phí việc mua thừa sơn, và phát sinh những chi phí không cần thiết.

Đơn vị thi công có thể giúp bạn làm điều này.

5. Chọn thợ sơn có tay nghề tốt

Chọn được sơn tốt rồi nhưng quá trình thi công không chuyên nghiệp, cẩn thận cũng có thể dẫn đến chất lượng công trình lúc hoàn thành kém ưng ý.

  • Chọn nhà thầu có uy tín, tay nghề cao
  • Hiểu rõ về loại sơn sử dụng
chọn màu sơn

Sơn Kozita hi vọng, với những mẹo sơn nhà nhỏ trên đây, gia đình bạn sẽ hoàn thiện việc sơn nhà nhanh chóng, tiết kiệm và bền đẹp.

Liên hệ với Sơn Kozita theo số hotline: 1900 1929 | 0974.106.668 

Để được tư vấn thêm hoặc đặt mua sơn chất lượng tốt cho ngôi nhà/công trình của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *