Sơn 1 thành phần là gì? Mua sơn 1 thành phần tốt ở đâu? Tìm hiểu về sơn lót 1 thành phần. Để chọn được loại sơn phù hợp và chất lượng tốt nhất, các gia chủ cần phải tìm hiểu thông tin cẩn thận và tham khảo mức giá trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Thông tin chi tiết, sẽ được Kozita giải đáp trong bài viết này.

Sơn 1 thành phần là gì?

Sơn 1 thành phần là tên gọi chung cho các sản phẩm sơn  có thành phần là gốc alkyd trên thị trường hiện nay. Những thành phần khác chỉ chiếm một phần trăm rất nhỏ trong thành phần của nó. Vì vậy, các sản phẩm sơn có gốc alkyd thường được gọi là sơn 1 thành phần. 

Hiện nay, các hãng sơn đều sản xuất dòng sơn 1 thành phần với những ứng dụng khác nhau: Sơn 1 thành phần gốc nước, hay là sơn một thành phần Pilot 2, hoặc là sơn một thành phần Sơn Epoxy 1, sơn 1 thành phần cho gỗ….

Sơn 1 thành phần

Các loại sơn 1 thành phần

Sơn chống thấm 1 thành phần gốc xi măng

Sơn chống thấm 1 thành phần gốc xi măng có  độ bám bề mặt, khả năng chống thấm nước và tuổi thọ đều cao. Tuy nhiên, nhược điểm của loại sơn này là chỉ có duy nhất 1 màu xám. Vì vậy, không thể sử dụng để trang trí cho nội – ngoại thất. Sơn chống thấm pha xi măng thường được sử dụng ở các khu vực bên hông hoặc sau căn nhà để không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của căn nhà.

Sơn chống thấm 1 thành phần gốc bitum

Gồm 1 loại chống thấm dạng lỏng để tạo màng chống thấm. Loại sơn chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không yêu cầu nhiều. Cơ chế hoạt động là sơn là thẩm thấu vào trong tường tạo nên liên kết màng chống thấm vững chắc. 

Các ưu điểm của sơn 1 thành phần

Khả năng bám dính cao

Sơn 1 thành phần được sản xuất theo công thức cải tiến từ dòng sơn dầu alkyd thông thường nên sẽ có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt kể cả thép, kẽm, gỗ…Tuy nhiên thời gian sử dụng sẽ không được lâu như sơn 2 thành phần. 

Sơn 1 thành phần khô nhanh hơn

Với sơn 1 thành phần, thời gian chờ khô chỉ mất 30 phút trong điều kiện năng ráo. Đồng thời loại sơn này cũng phù hợp với mọi loại dụng cụ thi công sơn lót mạ kẽm hiện nay.

Sơn 1 thành phần có khả năng chống gỉ sét cao

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 70% khả năng chống gỉ phụ thuộc vào lớp sơn lót nhờ đặc tính có thể giúp lớp màng sơn mờ đi của nó. Sơn 1 thành phần có khả năng ngăn chặn được mọi tác nhân gây oxy hóa ăn mòn đến lớp kẽm phía trong nên gần như khả năng chống gỉ sét cũng rất tốt. 

Tiết kiệm chi phí

Sơn 1 thành phần có sự giá rẻ, thấp hơn nhiều so với các loại sơn khác. Vậy nên chi phí mua sơn sẽ tiết kiệm hơn đáng kể.

>>> Sơn 18 lít bao nhiêu tiền?

Mua sơn 1 thành phần chất lượng ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán sơn 1 thành phần. Thực tế thì câu hỏi mua sơn tốt ở đâu thường xuất hiện trên nhiều diễn đàn tư vấn về các sản phẩm sơn. Mặc dù có thể dễ dàng tìm được hàng trăm thương hiệu sơn khác nhau trên thị trường nhưng để lựa chọn đại lý mua sơn uy tín lại rất khó.

Kozita là thương hiệu sơn với hàng trăm đại lý trên toàn quốc, chuyên sản xuất và phân phối các dòng sơn chất lượng, trong đó có sơn 1 thành phần. Để chọn được loại sơn 1 thành phần tốt nhất, liên hệ với chúng tôi!

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách sẽ hiểu về sơn 1 thành phần là gì và những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0944 81 88 55