Khi chọn màu sơn theo phong thủy mệnh mộc cần lưu ý điều gì để đưa ra lựa chọn màu sơn phong thủy phù hợp và mang đến vượng khí cho cả căn nhà?

Mệnh mộc trong ngũ hành

Mệnh mộc trong ngũ hành hợp với các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen và chúng cũng thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc. Việc chọn màu sơn theo phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn về tài vận, sức khỏe,… cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Người mệnh mộc thường có sự sáng tạo, là biểu trưng cho mùa xuân vạn vật sinh sôi, nảy nở và cũng là biểu tượng cho sự năng động, nuôi dưỡng và cạnh tranh. Trong phong thủy, yếu tố Mộc luôn có nguồn năng lượng dồi dào cho sự sống, sinh trưởng và sức khỏe. Vì vậy, những người mệnh mộc thường là những người vui vẻ, tươi tắn.

Màu tương sinh với mệnh mộc là màu xanh lá. Theo quy luật ngũ hành, thủy sinh mộc nên màu xanh dương cũng phù hợp và được nhiều người mệnh mộc yêu thích. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng hợp với màu đen, xanh đen (những màu tượng trưng cho hành thủy). 

Màu tương khắc mà người mệnh Mộc cần kiêng kỵ là màu trắng, màu  bạc, ánh kim,… 

Màu sơn theo phong thủy mệnh mộc

Người mệnh mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo. Có thể sử dụng các sắc xanh từ xanh lá, xanh nước biển, xanh lam thẫm ứng với hành thủy và tuyệt đối nên tránh các màu của trắng, vàng, bạc, ánh kim,….

Màu sơn theo phong thủy mệnh Mộc: Màu xanh lá cây

Màu xanh lá vốn thể thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành, mang lại nguồn năng lượng tươi sáng và tích cực. Vì vậy chúng cũng có khả năng xua tan hồi hội, lấy lại cân bằng nhanh chóng nhanh chóng cho tinh thần một cách tự nhiên. Sau một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi, trở về căn nhà có màu sơn tươi tắn, tinh thần của gia chủ chắc chắn sẽ được “chữa lành” phần nào. 

Sơn nhà màu xanh lá cây hợp mệnh mộc

Bên cạnh đó, màu xanh lá cũng tạo ra cảm giác mát mẻ và sảng khoái và còn khơi gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn khi sống trong không gian này. Màu xanh lá cũng là một cách hiệu quả để tạo độ thoáng mát cho căn nhà trong những ngày hè nóng nực. Tại các thành phố nhà cửa thường thiếu bóng dáng của cây xanh. Sơn nhà màu xanh lá có lẽ là giải pháp tạm thời để cho căn nhà thêm xanh và mát mẻ. 

Màu xanh lá nói chung còn có có thể kích thích trí tuệ trẻ nhỏ, giúp chúng học hành và tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển các năng khiếu khác,…Bạn có thể sử dụng gam màu này cho phòng riêng của bé, vừa tươi sáng vừa tốt cho sự phát triển của con. 

Màu sơn xanh lá cây hợp mệnh mộc

Màu xanh lá cây có lẽ là lựa chọn sơn nhà phù hợp, đúng đắn nhất cho người mệnh Mộc nhưng để đạt được hiệu quả về mặt phong thủy tốt nhất thì nên sử dụng cho không gian phòng khách. Cùng với đó là kết hợp thêm một số màu của mệnh Thủy như xanh lam để thêm vào các chi tiết trang trí trong căn phòng. 

Màu sơn theo phong thủy mệnh Mộc: Màu xanh lam

Ngoài màu xanh lá thì màu xanh lam cũng rất hợp với người mệnh mộc. Màu xanh lam là tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng của sự sống nên khi người mệnh Mộc chọn gam màu này cho không gian sống thì sự nghiệp sẽ luôn phát triển và gặp nhiều may mắn hơn. 

Màu sơn xanh lam hợp mệnh mộc

>>> Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa đẹp nhất

 

Trên đây là những tư vấn cách chọn màu sơn theo phong thủy mệnh mộc. Để tham khảo thêm nhiều màu sơn, có thể liên hệ với Kozita để được tư vấn tận tình và tốt nhất, mang đến cho bạn cuộc sống hạnh phúc, nhiều may mắn trong căn nhà của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0944 81 88 55