Ngôi nhà đẹp không chỉ dựa vào kiến trúc, nội ngoại thất hay sân vườn… Mà nó còn được đánh giá qua lớp sơn, như chiếc áo khoác ngoài của ngôi nhà.

Công việc xử lý sơn tường cũ nếu nói đơn giản thì cũng không phải và bảo rằng khó khăn thì cũng chưa hẳn. Vì thực tế đây là công đoạn rất quan trọng trước khi bạn tiến hành sơn mới. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn sau này của bạn. Đẹp hay xấu, bền hay nhanh xuống cấp, đều màu hay không…. phần lớn dựa vào công đoạn xử lý sơn tường cũ của bạn.

Sơn 1 thành phần

 

Để giúp các bạn có thể tiến hành xử lý sơn tường cũ một cách đơn giản, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết công đoạn này theo những kinh nghiệm nho nhỏ dưới đây.

Việc xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn mới theo cách thông thường thì bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khó chịu. Cụ thể như bụi sơn cũ và việc rất khó làm bong hết các lớp sơn cũ nham nhở trên tường. Đây là điều mà nhiều khách hàng khá ngại xử lý.

Lúc này nếu bạn ngại xử lý mà bỏ dở hoặc làm không đúng kỹ thuật, không tới nơi tới chốn nhanh chóng sơn lớp sơn mới lên thì sẽ rất khó chịu vì lớp sơn cũ lại bám vào ru lô và rơi ra. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sơn của bạn và bề mặt lúc đó thật rời rạc. Ngoài ra, nó cũng khiến cho lớp sơn mới sẽ không đảm bảo bền đẹp.

Sơn 1 thành phần là gì

1 số lưu ý khi xử lý sơn tường cũ

Đối với xử lý các vết trên tường:

Trường hợp tường nhà bạn và các vết sơn có liên quan đến vữa thì phải cạo ra và trát lại. Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bằng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.

Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

1 lít sơn băng bao nhiêu kg

Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không có thể kiểm tra bằng cách sau: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.

Đối với xử lý màu sơn cũ:

Nếu vết sơn tường cũ nhà bạn kém chất lượng hay quá khác biệt với màu sơn mới thì không nên sơn mới đè trực tiếp lên vết sơn cũ, mà bạn phải sơn một lớp sơn màu trắng trước (khi sơn chúng ta có thể pha loãng màu sơn). Nếu màu sơn cũ cũng gần giống như màu sơn mới thì có thể sơn trực tiếp trên bề mặt như bình thường.

4 bước xử lý bề mặt tường cũ đảm bảo chất lượng, kỹ thuật.

Bước 1:

Dùng chổi để quét qua để sạch lớp bụi đang bám trên tường. Bạn càng làm sạch tường bao nhiêu thì quá trình sơn mới sau này càng đẹp và đảm bảo bấy nhiêu. Đừng quên loại bỏ những vết ố, ẩm mốc, rêu, hay các vết nứt, loang lổ trên tường nhà cũ.

Bước 2:

Tiến hành lăn lên trên tường cũ một lớp chất chống thấm. Chất chống thấm này có tác dụng làm mềm và bong lớp sơn cũ đã bị yếu. Lúc ấy chúng ta có thể dễ dạng loại bỏ lớp sơn cũ mà không bị bụi. Đồng thời nó cũng tạo bề mặt mới vững chắc hơn và hoàn toàn có thể thay cho sơn lót và tạo nền cho việc sơn mới dễ dàng hơn.

Bước 3:

Sau khi lớp sơn cũ bị lột, các bạn có thể lăn đè ngay một lớp chất chống thấm khác lên trên để tạo độ đều trên bề mặt.

Bước 4:

Chờ cho bức tường vừa được xử lý khô bề mặt thì bạn có thể tiến hành sơn màu theo sự lựa chọn của mình. Bạn nên sơn một lớp sơn lót và hai lớp sơn phủ cho bề mặt tường đều màu, mịn màng và bền bỉ hơn.

1 thùng sơn được bao nhiêu m2

 

SƠN KOZITA là luôn tự hào mang đến cho khách hàng màu sơn đa dạng màu sắc, phong phú chủng loại, là thương hiệu ngày càng được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn.

Cùng với màng sơn tốt, các sản phẩm sơn trang trí cao cấp KOZITA có màng sơn đa dạng với độ bóng, bóng mờ và mịn khác nhau. Tùy vào yêu cầu của người tiêu dùng, chúng tôi sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu tìm loại sơn phù hợp cho từng không gian.

baner kozita 1

Tham khảo các dòng sơn KOZITA tại đây:

Sơn nội thất Kozita

Sơn ngoại thất Kozita

Sơn lót Kozita

Sơn chống thấm Kozita

Sơn tính năng Kozita

☎️ Tư vấn miễn phí: 0944 81 88 55

🛡 KOZITA không chỉ là sản phẩm sơn trang trí thông thường mà là Giải Pháp cho ngôi nhà của bạn.

🔶 KOZITA – VƯƠN XA BỀN VỮNG

—————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN KOZITA VIỆT NAM

📌VPDD: Số NV1-23; KĐT Dream Town, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

📌NMSX: Cụm CN An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

☎️Tel/Zalo: 0243 7860 999 | 0944 81 88 55

📩Email: kozitapaint@gmail.com

💻 Youtube: SƠN KOZITA

📲Fanpage: KOZITA Paint

5/5 - (1 bình chọn)

0944 81 88 55